Đội Quản lý thị trường số 5 tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao hơn so với các ngày bình thường, hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra sôi động hơn. Để bình ổn thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong kinh doanh trên địa bàn 02 huyện Hương Sơn và huyện Đức Thọ.

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-CQLTT ngày 10 tháng 11 năm 2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước trong và sau tết Nguyên dán Qúy Mão 2023. Đội Quản lý thị trường số 5 đã chủ động triển khai Kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm các mặt hàng thực phẩm nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, để người tiêu dùng có một Tết vui tươi, lành mạnh. Song song với công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội Quản lý thị trường số 5 tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng để nhận biết các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và kịp thời cung cấp thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả thực hiện đợt cao điểm, Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra, và xử lý 32 vụ vi phạm, xử phạt 47 triệu đồng, các hành vi vi phạm chủ yếu các lĩnh vực: An toàn thực phẩm, y tế, nông nghiệp, giá...

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 sẽ bám sát chỉ đạo của của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh về kiểm tra, kiểm soát thị trường để chủ động ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm. Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tổ chức, cá nhân kinh doanh; kịp thời cung cấp thông tin các vụ việc kiểm tra, xử lý của lực lượng QLTT tới các cơ quan thông tin đại chúng và trên Cổng thông tin điện tử của Cục QLTT tỉnh.

Nguyễn Văn Đạt
Đội QLTT số 5