Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nghĩa cử cao đẹp đó đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Hướng tới dịp kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 - 03/7/2022) nhằm phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, toàn thể công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 480/TCQLTT-CPTC ngày 05/4/2022  của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai chương trình hiến máu tình nguyện lực lượng QLTT năm 2022; Kế hoạch số 30-KH/ĐTN cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2022; Kế hoạch số 12/KH-ĐTN ngày 05/5/2022 của Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai chương trình “Hiến máu tình nguyện lực lượng Quản lý thị trường năm 2022”. Sáng ngày 08/5/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hiến máu tình nguyện cho công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Lãnh đạo các đội QLTT và toàn thể công chức, người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hiến máu tình nguyện, nhằm kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi công chức, người lao động trong đơn vị đối với các hoạt động thiện nguyện; hoạt động này mang một tầm vóc, ý nghĩa không chỉ thể hiện trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mà còn thể hiện được sự đồng lòng chung sức của toàn ngành, chung một trái tim, một lòng nhiệt huyết cùng sẻ chia với cộng đồng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và là cơ hội để những người làm công tác quản lý thị trường chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh. Tôi hi vọng, hoạt động này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội và ngày càng có nhiều người hưởng ứng”.

Ngay sau phát biểu của đồng chí Nguyễn Cự Dũng, tập thể Lãnh đạo Cục và công chức, người lao động đã đăng ký và tham gia hiến máu với tinh thần hết sức vui vẻ, tương thân tương ái và mong muốn chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh.

Với những đơn vị máu được hiến trong ngày hội, mỗi giọt máu hồng của công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên Cục Quản lý thị trường hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội, xứng đáng với vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng Quản lý thị trường, chung tay vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.  

Trong những năm qua, hoạt động hiến máu luôn được Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng và phối hợp triển khai. Hoạt động đã lan tỏa rộng khắp và nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo công chức, người lao động, trở thành nét đẹp văn hóa trong lực lượng quản lý thị trường nói chung và lực lượng QLTT tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

Bên cạnh đó, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh trong quá trình thực hiện hiến máu Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chặt chẽ, chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình hiến máu và các quy định trong phòng chống dịch Covid 19, bảo đảm an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm quy chế truyền máu, quan tâm đến công tác chăm sóc, tôn vinh người hiến máu và bảo đảm đầy đủ mọi quyền lợi cho người hiến máu theo quy định của pháp luật.

Võ Bằng Thương
Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh