Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tiêu hủy hàng ngàn hàng hóa là hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm đợt 2 năm 2019

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tiêu hủy số lượng lớn tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu bao gồm các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng cấm, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không công bố chất lượng sản phẩm đợt 2 năm 2019.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Hội đồng tiêu hủy hàng hóa do ông Nguyễn Thừa Đoàn – Phó Cục trưởng làm Chủ tịch Hội đồng và mời đại diện các Sở, ngành là thành viên tham gia Hội đồng gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan truyền thông (Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh). Đồng thời phối hợp với Công ty cổ phần môi trường đô thị Hà Tĩnh thực hiện vận chuyển tang vật đến khu xử lý rác thải tại bãi rác xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên để xử lý tiêu hủy hàng hóa theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và tịch thu số lượng lớn tang vật vi phạm gồm các mặt hàng thực phẩm như bánh trung thu, nước xì dầu, nước tương, dấm trắng, nước sốt chua ngọt, bơ lạc, mỳ khoai tây, nếp gạo, nước tương đậu nành, gia vị lẩu cay, miến; đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, kích động như súng, kiếm nhựa; một số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu như kính mắt, đồng hồ các loại; thuốc uống tăng cân SQA là thực phẩm chức năng nhập lậu không có giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm.v.v...Số lượng hàng hóa tiêu hủy gần 70 mặt hàng các loại; trị giá hàng hóa tiêu hủy ước tính trên 200 triệu đồng.

Việc tiêu hủy hàng hóa được thực hiện dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan;, góp phần tuyên truyền, khuyến cáo nâng cao ý thức người tiêu dùng trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; cảnh tỉnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường./.

Nguyễn Thị Loan - Phòng TCHC