Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và trao đổi một số nội dung trong hoạt động công vụ

Sáng ngày 19/9/2022, Cục QLTT phối hợp Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và trao đổi một số nội dung trong hoạt động công vụ; đây là hoạt động triển khai Chương trình số 03/CTPH-STP-QLTT ngày 17/3/2022 giữa Cục Quản lý thị trường và Sở Tư pháp phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Thực hiện Chương trình số 03/CTPH-STP-QLTT ngày 17/3/2022 giữa Cục Quản lý thị trường và Sở Tư pháp phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022; để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động xử phạt vi phạm hành chính, sáng ngày 19/9/2022, Cục Quản lý thị trường phối hợp Sở Tư pháp tổ chức tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và trao đổi một số nội dung trong hoạt động công vụ. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng; các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đội QLTT và toàn thể công chức, người lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Cẩm Thạch, Phó Trưởng phòng Xây dựng, Kiểm tra và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp đã phổ biến một số quy định của Luật xử lý VPHC; Nghị định 118/2021/NĐ-CP và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng QLTT.

Qua nghe các nội dung trình bày, giải đáp của báo cáo viên, nhiều công chức đã có những trao đổi, chia sẽ, những câu hỏi để làm sáng tỏ hơn những băn khoăn, vướng mắc trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính.

Đây thực sự là hội nghị tập huấn hết sức ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho công chức, người lao động; qua đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời sẽ là hoạt động phối hợp thường niên giữa Cục Quản lý thị trường và Sở Tư pháp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Nguyễn Văn Hảo
Phòng TTPC