Chi bộ Văn phòng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên và sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề tháng 5

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện theo kế hoạch và được sự nhất trí của Đảng ủy Cục, chiều ngày 04/5/2023, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Uông Văn Thiện và tổ chức sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề tháng 5. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phát triển Đảng viên và thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, nhằm bổ sung cho Chi bộ đội ngũ Đảng viên trẻ có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự tăng cường sức chiến đấu của tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Văn phòng cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Sau thời gian dài phấn đấu và thử thách, đồng chí Uông Văn Thiện đã được kết nạp vào hàng ngũ Đảng. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hảo - Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Uông Văn Thiện và phân công nhiệm vụ cho Đảng viên mới, phân công 01 Đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ đồng chí Uông Văn Thiện trong 12 tháng thử thách. Đồng thời đề nghị đồng chí tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, nhiệt tình, năng động trong công tác góp phần cùng Chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tiếp theo buổi lễ, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ nhằm đánh giá các hoạt động công tác đã thực hiện trong tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2023.

Thay mặt cấp ủy, đ/c Bí thư Chi bộ - Nguyễn Văn Hảo đã thông tin về tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh, trên thế giới và báo cáo một số chỉ tiêu chính đã thực hiện trong tháng 4, triển khai một số nhiệm vụ trong tháng 5.

Theo đó, Chi bộ Văn phòng đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Cục, thực hiện đúng các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cuộc họp cũng được nghe nhiều ý kiến tham gia của các đồng chí đảng viên trong chi bộ về các nhiệm vụ được phân công trong tháng 4 và nhiệm vụ triển khai trong tháng 5.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đ/c Nguyễn Văn Hảo - Bí thư chi bộ yêu cầu các đảng viên tập trung, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Sau phần sinh hoạt định kỳ là sinh hoạt chuyên đề với nội dung “tự soi, tự sửa” gắn với khắc phục hạn chế, khuyết điểm năm 2022. “Tự soi, tự sửa” chính là công tác tự phê bình và phê bình lâu nay đã được triển khai với yêu cầu mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên tự soi rọi, nghiêm khắc, thật thà nhận khuyết điểm để tìm cách khắc phục. Thực tiễn công tác này được đặt ra thường xuyên đối với Chi bộ Văn phòng Cục.

Chi bộ có sự tham gia sinh hoạt của lãnh đạo Cục nên trong sinh hoạt đều đánh giá tiến độ công việc, các vấn đề còn chậm hoặc hạn chế để phân tích, mổ xẻ; “điểm mặt, chỉ tên” rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm và xác định rõ nguyên nhân, giải pháp, thời gian khắc phục. Chính vì vậy nội dung các buổi sinh hoạt chi bộ luôn gắn tinh thần “Tự soi, tự sửa” để tập thể chi bộ và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả làm việc của đảng viên trong thực thi công vụ.

Trong sinh hoạt chi bộ chuyên đề “tự soi, tự sửa”, các đảng viên trong chi bộ đều nhận thấy quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ đôi lúc còn thiếu quyết liệt. Đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ có lúc chưa đúng giờ, đảng viên trẻ ít tham gia phát biểu, thể hiện chính kiến; đảng viên còn có biểu hiện né tránh, nể nang trong phê bình và tự phê bình... Với tinh thần chân thành, cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, nhiều vấn đề về lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ đã được các đảng viên “tự soi” và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp trong thời gian tới.

Sau khi “soi” được khuyết điểm, chi bộ đã thảo luận các giải pháp để từng bước “sửa” sai. Đến kỳ sinh hoạt chi bộ tiếp tục “soi” lại những việc đã “sửa” để đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục sửa chữa trong thời gian tới.

Qua thực hiện “Tự soi, tự sửa”, giúp chi ủy, chi bộ nắm được tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong chi bộ; kịp thời cảnh báo, răn đe, cảnh tỉnh đảng viên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Chi ủy, chi bộ quản lý cán bộ, đảng viên tốt hơn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, củng cố niềm tin của đảng viên đối với Đảng, có tác dụng tốt trong công tác xây dựng Đảng. 

Để sinh hoạt chủ đề “Tự soi, tự sửa” trở thành việc làm thường xuyên góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, chi ủy cần tiếp tục nâng cao nhận thức của đảng viên, phát huy dân chủ, vai trò nêu gương người đứng đầu, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm “tự soi, tự sửa” của tổ chức Đảng và đảng viên gắn với thực hiện hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Dương Thị Bích Liên
Chi bộ Văn phòng