Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/2020)

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 24/7/2020, Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên Chi đoàn đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc. Trong không khí trang nghiêm tại khu tưởng niệm, Đoàn đã dâng hương đã đặt vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hình ảnh dâng hương tại Khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc:

Hình ảnh 1

Hình ảnh 2

Hình ảnh 3

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân để dâng trọn đời mình cho độc lập dự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và cho tuổi trẻ hôm nay, các đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, thắp những nén nhang, những vòng hoa dâng lên đài tưởng niệm thể hiện lòng biết ơn vô hạn. Xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Cùng ngày, đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong các mẹ của liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Các thành viên trong Đoàn cũng đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao to lớn, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã đánh đổi để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Các hình ảnh trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Thạch Xuân:

Hình ảnh 4

Hình ảnh 5

Hình ảnh 6

Hình ảnh 7

Tối ngày 26/7/2020, toàn thể đoàn viên Chi đoàn đã tham dự lễ thắp nên tri ân tại Nghĩa trang Núi Nài, phường Đại Nài, Thành phố Hà Tĩnh:

Hình ảnh 8

Các hoạt động của Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh để ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời cũng là để giáo dục, tuyên truyền đoàn viên thanh niên hiểu được giá trị của “độc lập dân tộc”, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Nguyễn Văn Toại
Tags:Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường