Đội QLTT số 6 thu giữ gần 1 tấn đồ chơi và kẹo đồ chơi trẻ em

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại kẹo đồ chơi: bên trong hình con vật sặc sỡ bằng nhựa có những viên kẹo nhỏ xinh đầy màu sắc kích thích thị giác và sự hiếu kì của trẻ em…

Những loại thực phẩm này rất thu hút sức mua của học sinh và phụ huynh. Nhiều phụ huynh vì chiều theo ý thích của con trẻ mà quên để ý đến chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ. Đây là một trong những sơ suất tai hại cho sức khỏe của chính con em họ.

Qua nguồn tin báo, ngày 27/5/2019, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải 71C 05993 do Nguyễn Văn Út (SN 1979), trú ở xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 25 thùng đồ chơi trẻ em và đồ chơi chứa kẹo từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số hàng hóa nói trên theo quy định pháp luật.

Các loại đồ chơi chứa kẹo nhiều màu sắc được bày bán chủ yếu ở các gánh hàng rong trước cổng trường học. Nguyên liệu sản xuất các loại kẹo này thường không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm như sử dụng phẩm màu công nghiệp, đường hóa học, chất bảo quản không được phép sử dụng... Vì thế, ăn những loại bánh kẹo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc cho người sử dụng.

Đội trưởng Đội QLTT số 6 cho biết, nếu số đồ chơi, kẹo đồ chơi này mà vận chuyển trót lọt ra thị trường thì sẽ rất nguy hại đến sức khỏe của trẻ em. Để trẻ em không sử dụng thực phẩm hết hạn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, bên cạnh việc kiểm tra, tịch thu tiêu huỷ của cơ quan quản lý rất cần sự vào cuộc nghiêm ngặt giữa gia đình, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh không mua bánh kẹo trôi nổi, không có nhãn mác. Nếu không có người sử dụng, ắt nguồn cung sẽ không còn đất sống!

Đội QLTT số 6
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh
Tags:Kẹo đồ chơi trẻ emKhông rõ nguồn gốc xuất xứCục Quản lý thị trường tỉnh Hà TĩnhĐội QLTT số 6