Cục QLTT tỉnh: Kiểm tra, vận động và cùng tham gia phát khẩu trang, gel rửa tay miễn phí cho người dân phòng chống dịch bệnh virus corona

Sáng nay, Cục QLTT đã ra quân kiểm tra và vận động doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế phát gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3000 gel rửa tay…trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia vào cuộc của trên 10 doanh nghiệp, trước sự chứng kiến của cơ quan báo chí, truyền hình, cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Hiện nay, trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang diễn ra tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam; người dân trên cả nước đang áp dụng các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc có cho mình một chiếc khẩu trang. Trước nhu cầu mua khẩu trang tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm, một số đối tượng đã lợi dụng để mua gom, tăng giá, trục lợi.

Đứng trước tình hình đó, trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Ủy ban nhân dân tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, ra quân trong tất cả các ngày, không kể ngày nghỉ, tổng kiểm tra toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá, vi phạm về niêm yết giá khẩu trang, gel rửa tay .v.v.

 

Bên cạnh đó nhằm đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho mỗi người dân có ít nhất một chiếc khẩu trang, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn sức khỏe cho nhân dân, Lãnh đạo Cục đã họp khẩn, bàn phương án và các giải pháp để thực hiện, nhất là việc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế thể hiện đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, tinh thần tương thân tương ái, một miếng lúc đói bằng cả gói lúc no; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, ép giá nhằm trục lợi, gây rối loạn thị trường và tạo tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Tham gia cùng Cục QLTT phát khẩu trang, gel rửa tay miễn phí cho nhân dân; hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng để đảm bảo phòng, chống dịch có hiệu quả; vận động nhân dân, các tổ chức cùng chung tay phòng, chống dịch.

Tính đến 10 giờ 15 phút sáng nay, đã phát gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3000 gel rửa tay…trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia vào cuộc của trên 10 doanh nghiệp, với sự chứng kiến của cơ quan báo chí, truyền hình, cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Đây thực sự là những hành động ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp, góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh virus Corona.

Nguyễn Văn Hảo
Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Tags:Kiểm tra khẩu trang