Kiểm tra, xử lý số lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, xử lý số lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra thị trường của Đội QLTT số 6 năm 2019, ngay những ngày đầu năm ra quân kiểm tra xử lý trên tất cả các lĩnh vực trong đó có kiểm tra xử lý vi phạm trong việc kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Ngày 07/3/2019 sau khi nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân đã được lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 6 phân công cử cán bộ điều tra nắm bắt thông tin theo đúng quy trình; đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông dừng phương tiện kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 37C 08413 do ông Nguyễn Tất Nghĩa điều khiển vận chuyển hàng cho ông Ngô Đức Thanh, địa chỉ: tổ 1, khối 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Qua khám xe kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 768 chai dầu gội đầu Tresenmé loại 450ml/chai và 1632 chai phấn trẻ em Jonhson loại 180g/chai tất cả đều do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra ông Ngô Đức Thanh là chủ của số hàng hóa trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Qua đấu tranh khai thác Ông Ngô Đức Thanh khai nhận đã mua số hàng trên vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để bán kiếm lời không có hóa đơn chứng từ gì chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, trình lên cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Ngô Đức Thanh địa chỉ: tổ 1, khối 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, xử phạt vi phạm hành chính số tiền: 70.000.000 đồng, đồng thời tịch thu hàng hóa vi phạm với số lượng 768 chai dầu gội đầu Tresenmé loại 450ml/chai và 1632 chai phấn trẻ em Jonhson loại 180g/chai do nước ngoài sản xuất trị giá 97.632.000 đồng.

Trước đó ngày 01/3/2019, Đội QLTT số 1 kiểm tra cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 02, đường Vũ Quang, Tp. Hà Tĩnh. Qua kiểm tra, phát hiện 94 hộp, gói mỹ phẩm và thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo. Đội đã lập hồ sơ, trình Cục QLTT xử phạt hành chính 38,75 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm có giá trị 49 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh
Tags:Mỹ phẩm nhập lậuĐội QLTT số 6Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà TĩnhKiểm tra xử lý số lượng lớn mỹ phẩm