Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động năm 2022 đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Nhâm Dần 2022”

Chiều ngày 31/12/2021, Tại Hội trường Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2022

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Minh Châu, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng cùng các đồng chí trong tập thể lãnh đạo, các phòng chuyên môn, các Đội QLTT, công chức và người lao động trong đơn vị tham gia.

Đoàn chủ tịch của Hội nghị gồm có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng và đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn–Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ quan.

(Quang cảnh hội nghị công chức, người lao động năm 2022)

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quan năm 2021; Báo cáo công khai tài chính năm 2021 và dự toán kinh phí năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022; ký kết giao ước thi đua năm 2022.

(Đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn thông qua báo cáo)

Cục Quản lý thị trường được giao nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến hướng dẫn pháp luật hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn, chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại và chống các hành vi kinh doanh trái phép trên thị trường,…;biên chế được giao 60 công chức và 10 hợp đồng lao động 68; tuy nhiên hiện tại đơn vị có 51 công chức và 10 hợp đồng 68, còn thiếu 09 công chức. Trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên có 28 đồng chí, về chuyên môn nghiệp vụ có 09 đồng chí trình độ thạc sỹ, 42 đại học, 02 cao đẳng, 08 trung cấp và công nhân kỹ thuật; có 41 đồng chí đảng viên.

- Tổ chức bộ máy gồm:

+ Về Đảng: Có 01 Đảng bộ và 04 Chi bộ trực thuộc.

+ Về chuyên môn: Có Lãnh đạo Cục gồm 4 đồng chí,03 phòng chuyên môn (Phòng Tổ chức - Hành chính, phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp; phòng Thanh tra - Pháp chế) và 06 Đội QLTTthực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường trên địa bàn toàn tỉnh.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành luôn đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất và đạt hiệu quả cao. Các Đội thường xuyên bám sát địa bàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đoàn kết trong cơ quan được giữ vững; tổ chức Đảng, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh luôn gắn kết tổ chức thực hiện nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa.

(Đồng chí Nguyễn Thị Thư, Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban TTND thông qua báo cáo)

Trong năm 2021, toàn thể công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã khắc phục những khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực chuyên môn cũng như các mặt công tác khác và đã đạt một số kết quả nổi bật như: Trong công tác chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; cân đong, đo lường; xăng dầu, niêm yết giá, bán hàng đa cấp...v.v. đã đạt được những kết quả tốt, góp phần thiết lập trật tự kỷ cương trên thị trường, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương ghi nhận và nhân dân đồng tình ủng hộ.

- Tổng số vụ kiểm tra: 1.135 (bằng 89,7% so với năm 2020).

- Tổng số vụ vi phạm: 1.103 (bằng 89,4% so với năm 2020).

- Tổng số vụ vi phạm đã xử lý: 1.103, trong đó thẩm quyền của UBND tỉnh: 03 vụ, thẩm quyền của Quản lý thị trường: 1.100 vụ.

- Tổng số hành vi vi phạm: 1.166 (bằng 79,6% so với năm 2020)

- Tổng số tiền phạt, trị giá hàng hóa vi phạm: 5.192.618.500 đồng (bằng 123,6% so với năm 2020). Trong đó:

+ Tiền phạt hành chính: 2.990.000.000 đồng.

+ Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp: 4.000.000 đồng.

+ Trị giá hàng hóa tịch thu: 1.213.193.500 đồng.

+ Trị giá hàng hóa áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy và các hình thức khác: 985.425.000 đồng.

- Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với 08 cơ sở

- Tước quyền sử dụng có thời hạn 01 giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng đối với 01 cửa hàng.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng CNTT được triển khai gắn với nhiệm vụ chuyên môn và đạt kết quả tốt. Đơn vị đã triển khai và đưa vào sử dụng phần mềm ZOOM phục vụ các cuộc họp trực tuyến tại đơn vị nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất, giữ vững mối quan hệ giữa cấp ủy với chính quyền và tổ chức đoàn thể; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần làm chủ của công chức, người lao động. Vì vậy, trong năm 2021Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được các chỉ tiêu như sau:

- Đạt đơn vị “An toàn về an ninh, trật tự”.
- Đảng bộ xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Công đoàn cơ quan được xếp loại“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và Công đoàn Ngành Công Thương tặng Bằng khen.
- Chi đoàn thanh niên cơ quan được Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên cơ sở những những kết quả đạt được năm 2021, Hội nghị cũng đề ra mục tiêu, phương hướng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 do Tổng cục Quản lý thị trường giao; tiếp tục thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực về quản lý thị trường cùng các nhiệm vụ đột xuất khác.

(Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị)

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận và tham gia nhiều ý kiến trong đó nhấn mạnh đến việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

(Đồng chí Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 1 phát biểu)

(Đồng chí Dương Anh Nam, KSV Đội QLTT số 2 phát biểu)

(Đồng chí Đặng Thị Thu Thủy, KSV phòng TTPC phát biểu)

(Đồng chí Nguyễn Thị Loan, phụ trách kế toán Cục phát biểu)

Về tham dự và chỉ đao Hội nghị đồng chí Hồ Minh Châu, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương đã phát biểu tại Hội nghị đồng chí đã đánh giá cao việc tổ chức hội nghị, thực chất đúng theo đúng quy định, đồng chí đã biểu dương những kết quả họat động của công đoàn Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã đạt trong năm qua. Đồng chí ghi nhận sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy đảng và sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo đối với Công đòan Cục QLTT trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới công đoàn tiếp tục phát huy ưu điểm và khắc phục khó khăn để phối hợp tốt với chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công chức, người lao động và thúc đẩy thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua năm 2022. 

(Đồng chí Hồ Minh Châu, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương phát biểu)

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị công chức, người lao động năm 2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan.

Thay mặt Tập thể Lãnh đạo Cơ quan, đồng chí Nguyễn Cự Dũng–Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng, chủ trì Hội nghị đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả mà công chức, người lao động trong đơn vị đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể đơn vị cần tổ chức thực hiện trong năm 2022, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

(Đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng phát biểu, kết luận)

Hội nghị tiến hành phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết thi đua năm 2022.

(Đồng chí Kiều Thái Lưu, Trưởng phòng TCHC phát động phong trào thi đua, ký kết)

(Lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đội QLTT tham gia ký kết)

(Lãnh đạo các đội QLTT tham gia ký kết)

Trước khi Hội nghị tiến hành bế mạc, hưởng ứng lời kêu gọi chương trình “Tết cho người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tình nguyện quyên góp, ủng hộ Tết cho người nghèo, và nạn nhân chất độc màu da cam, người tàn tật Xuân Nhân Dần 2022, tổng số tiền quyên góp được tại hội nghị là 9.650.000 đồng.

Với mong muốn ai cũng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp và động viên thêm sức mạnh, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bằng những việc làm thiết thực, Chuyên môn, cấp uy, Công đoàn Cục QLTT tỉnh Hà tĩnh đã chung tay góp sức chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm.

(Lãnh đạo, công chức, người lao động tham gia ủng hộ Tết cho người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022)

Nghị quyết của Hội nghị đã đưa ra 07 chỉ tiêu cụ thể và 04 nhiệm vụ thực hiện trọng tâm, với khí thế sôi nổi phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm công chức, người lao động trong đơn vị phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2022.

Kiều Thái Lưu
Phòng TCHC Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh