Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tặng quà cho các em là con của các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhân dịp Tết Trung Thu, Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường đã dành những phần quà tặng cho các em là con của các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết Trung thu về, các cháu thiếu niên, nhi đồng lại được vui chơi, phá cỗ, nhận những phần quà yêu thích từ bố, mẹ, anh, chị và những người thân yêu. Tuy nhiên, năm nay Tết Trung Thu có phần đặc biệt hơn những năm trước, khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến hết sức phức tạp thì mọi hoạt động đều phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Do vậy, Tết Trung thu cũng không còn được không khí vui chơi thoải mái, đông đúc như trước nữa; thậm chí dịp này nhiều em nhỏ còn phải xa gia đình vì bố mẹ bị cách ly, bố mẹ phải tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Để góp phần làm vơi đi nỗi buồn nhớ bố mẹ, nhớ những người thân yêu, có những món quà nho nhỏ trong dịp Tết Trung Thu; để bố mẹ các con được yên tâm công tác nơi tuyến đầu căm go, vất vả của dịch bệnh Covid-19; chiều ngày 16/9/2021, Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời động viên các em bằng những phần quà nho nhỏ; là tấm lòng của các đoàn viên Chi đoàn muốn gửi đến cho gia đình của các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Trung thu về.

Những món quà tình cảm ấy đã được đồng chí Nguyễn Văn Hảo - Bí thư Chi đoàn đi từng nhà, trao tận tay từng em nhỏ. Thậm chí có những gia đình các cháu đang còn ngủ nhưng biết tin các cô, chú đến trao quà đã thức dậy rất nhanh, rất vui như cảm giác bố, mẹ đã về. Nhìn những ánh mắt trẻ thơ với nỗi buồn nhớ bố mẹ trong dịp Tết Trung thu làm cho chúng tôi, những cán bộ đoàn không khỏi chạnh lòng, thương các cháu và vô cùng biết ơn bố mẹ các em, những y, bác sỹ đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và sự bình yên cho nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các chi đoàn bạn để tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước và nhân dân.

Nguyễn Văn Hảo
Chi đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh