Bắt giữ xe container chở gần 12 tấn nội tạng động vật đang thối rũa

Trong quá trình kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, Đội QLTT số 6, Cục QLTT Hà Tĩnh phối hợp lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa phát hiện, bắt giữ xe container chở gần 12 tấn nội tạng động vật qua thị xã Kỳ Anh.

Vào khoảng 23h ngày 9/12, trên đường tránh 1A đoạn đi qua thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, lực chức năng kiểm tra xe container mang biển số 51C-74298 kéo theo rơ-moóc 51R-07431 do Nguyễn Hữu Lô trú ở xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) điều khiển.

Tiến hành kiểm tra trong container, Đội QLTT số 6 đã phát hiện gần 12 tấn nội tạng động vật chủ yếu là lòng lợn, mật lợn đã bốc mùi hôi thối.

Theo tường trình của tài xế, toàn bộ số nội tạng đang trên đường vận chuyển đến các điểm tiêu thụ tại Hà Tĩnh và Hà Nội. Tuy nhiên, chưa ra khỏi địa phận Hà Tĩnh thì bị bắt lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi kiểm tra, lái xe không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có tem kiểm dịch động vật của số hàng trên.

Đội QLTT số 6 đã lập hồ sơ trình UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền và phối hợp với các ngành hữu quan của huyện Kỳ Anh tiêu hủy số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.