Đội QLTT số 4 kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt dộng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Trước diễn biến của thị trường xăng dầu, nhiên liệu trên cả nước có nhiều biến động, Đội QLTT số 4 đã tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, ký cam kết chấp hành pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn được giao; đồng thời thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng

Bám sát chỉ đạo của Bộ Công thương tại Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND huyện Kỳ Anh, UBND thị xã Kỳ Anh, Đội QLTT số 4 đã tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, ký cam kết chấp hành pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn được giao; đồng thời thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng.

Đội QLTT số 4 được Cục QLTT tỉnh phân công giám sát, quản lý, xử lý các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anhvới 50 cửa hàng xăng dầu và 2 tàu dầu. Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thời gian qua Đội QLTT số 4 luôn túc trực 24/24h, sẵn sàng với mọi tình huống khi thị trường có biến động về giá cả cung cầu hàng hóa. Tăng cường lực lượng giám sát hàng ngày tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý.Chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập Đoàn kiểm tra thường xuyên, đột xuất với tần suất 1 - 2 ngày/lần đối với các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh xăng dầu 

Qua kiểm tra, giám sát 100% các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đều mở cửa hoạt động, niêm yết giá đầy đủ, đúng quy định. Không có hiện tượng ngừng bán hàng, đầu cơ găm hàng và tăng giá bán, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.

tuyên truyền, ký cam kết 

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội QLTT số 4 đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các thương nhân hoạt động kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo nguồn cung bán ra, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, bán hàng đúng theo giá niêm yết, đúng thời gian bán hàng đã đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền, tuyệt đối không găm hàng gây khan hiếm, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn.

niêm yết thông báo số điện thoại đường dây nóng

Song song với đó, để tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng phản ánh kịp thời về hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, Đội QLTT số 4 đã tiến hành niêm yết thông báo đường dây nóng tại các điểm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Việc niêm yết đường dây nóng là một hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo các điểm kinh doanh xăng đầu trên địa bàn hoạt động bình thường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu xăng dầu cho người dân trên địa bàn, duy trì thường xuyên tiếp nhận thông tin đường dây nóng 24/7 từ người dân.

Đồng chí Nguyễn Tư Phú, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết: “Thực hiện Công điện 517 của Bộ Công Thương và chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua,  Đội QLTT số 4 đã tiến hành gần 400 lượt kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Tất cả các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật. Thời gian tới, Đội QLTT số 4 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn và phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý và dừng hoạt động kinh doanh không thông báo, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, xư lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật”.

Trần Thị Thúy Hằng
Đội QLTT số 4