Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ số lượng lớn sữa hộp không có hoá đơn chứng từ tại địa bàn huyện Nghi Xuân

Ngày 29/7/2021 tại địa bàn huyện Nghi Xuân, Đội QLTT số 2 kiểm tra, phát hiện số lượng lớn sữa hộp do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn, chứng từ

Ngày 29/7/2021 tại địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; Đội Quản lý thị trường số 2 đã nhận được tin báo xe máy kéo tự chế mang biển kiểm soát 38N1-21102 do bà Nguyễn Thị Hiền làm chủ đang bốc xếp hàng hóa lên xe có dấu hiệu vi phạm. Qua khám hàng hóa trên xe, đối chiếu với các hóa đơn, chứng từ do bà Nguyễn Thị Hiền xuất trình Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện số hàng hóa gồm 24 hộp sữa bột Aptamil Profutura Pre loại 800g, 49 hộp sữa Aptamil Profutura1 loại 800g  đều do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm kiểm tra. Trị giá hàng hóa ước tính là gần: 50.000.000 đồng.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Thị Hải Yến