Để Biển Lộc Hà mãi là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương

Đội QLTT số 1 đã triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa du lịch, nhất là tại các bãi biển như Lộc Hà, Thạch Hải; không để xảy ra tình trạng lợi dụng khách du lịch tăng cao để tăng giá bất hợp lý, “chặt chém” du khách

Nằm ở vùng du lịch Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh là đầu ngõ của tuyến du lịch “Con đường di sản”. Mảnh đất miền Trung này cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt có bãi biển đẹp, kéo dài gần 140 km. Từ những thế mạnh đó, Hà Tĩnh đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng với du lịch biển, trong đó khu du lịch biển Lộc Hà đang nổi lên là một trong những  điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Biển Lộc Hà được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh tại Quyết định số 3068/QĐ-UBND ngày 17/9/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh với chiều dài 12 km, trong đó, điểm nhấn là bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà). Đây là một trong những bãi biển đẹp, thoải, sạch, an toàn của Hà Tĩnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Để phục vụ du khách, cơ sở hạ tầng du lịch ở đây đã được quan tâm đầu tư, có khu nghỉ dưỡng cao cấp và công viên nước lớn nhất Bắc Trung Bộ, hệ thống nhà hàng sang trọng, cùng nguồn thuỷ hải sản phong phú… Thời gian gần đây, khi hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, số lượng du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng tại khu du lịch biển Lộc Hà ngày một tăng cao, nhất là vào những ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch cũng trở nên sôi động hơn.

Để giữ thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng lợi dụng khách du lịch tăng cao để tăng giá bất hợp lý, “chặt chém” du khách, Đội QLTT số 1 đã sớm xây dựng kế hoạch chủ động nắm bắt tình hình thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú, kinh doanh thương mại, dịch vụ, đảm bảo mùa du lịch lành mạnh, an toàn. Đặc biệt,  Đội QLTT số1 luôn bố trí công chức trực các ngày cuối tuần, ngày lễ để kịp thời tiếp nhận thông tin và xử lý những hành vi vi phạm xảy ra trên địa bàn.

Ngay từ đầu mùa du lịch năm nay, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, ký cam kết với tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại trên địa bàn tuân thủ nghiêm các quy định, nhất là về niêm yết giá và bán hàng đúng giá niêm yết, nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đâu đâu cũng thấy treo bảng niêm yết giá các loại thực phẩm một cách rõ ràng, công khai. Qua đó, tạo tạo sự an tâm cho du khách khi sử dụng dịch vụ tại địa phương.

Nhờ quyết liệt thực hiện các biện pháp, đến thời điểm này, tình hình giá cả thị trường, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn luôn được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo ổn định.  

Trần Quốc Tuấn
Đội QLTT số 1