Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị CBCC năm 2019

Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2018, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2019
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị CBCC năm 2019
Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn, Chủ tịch Công đoàn ngành cùng với sự tham gia của các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Chi cục, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh. Về dự hội nghị có sự tham gia của đồng chí Hồ Minh Châu, Chủ tịch Công đoàn ngành.
Ngày 10/8/2018, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 34/2018/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục QLTT trực thuộc Bộ Công Thương. Theo đó, kể từ ngày 12/10/2018, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh được nâng cấp theo ngành dọc và trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường theo Quyết định số 3674/QĐ-BCT ngày 11/10/2018 của Bộ Công Thương.
Đây là Hội nghị cán bộ, công chức đầu tiên kể từ khi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh được thành lập chính thức đi vào hoạt động nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn trình bày báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Trong thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh, hoạt động của cán bộ, công chức và người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh diễn ra sôi nổi và lập được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã tiến hành ký giao ước thi đua và phát động các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tham gia bám sát thực hiện các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức và phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở. Phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ và sử dụng tài sản công tại cơ quan, đơn vị có hiệu quả. Trong quá trình kiểm tra, xử lý lực lượng Quản lý thị trường kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh trên địa bàn, chấp hành đúng nội quy, quy định của Nhà nước…bảo vệ lợi ích người tiêu dùng. Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương các huyện, thành phố, thị xã, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, kinh doanh hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá…giữ vững ổn định thị trường trên địa bàn. Gắn với việc thực hiện nhiệm vụ, Cục đã quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức và người lao động; công khai minh bạch trong thu, chi, mua sắm; mọi công việc được bàn bạc dân chủ công khai; tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cơ quan; phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực được cán bộ, công chức và người lao động đồng tình hưởng ứng tích cực, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao được vai trò vị thế của lực lượng Quản lý thị trường, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thư, Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018, đồng chí Trần Thị Hoa, phụ trách kế toán Báo cáo công khai tình hình công tác thu chi tài chính của đơn vị. Theo đó, công tác giám sát thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được đảm bảo, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, tích cực nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động công đoàn, đảm bảo dân chủ tập trung, các phong trào thi đua được hưởng ứng và đạt nhiều thành tích cao, các cán bộ công chức đều tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác tài chính thực hiện công khai, đảm bảo đúng quy định. Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng nâng lương, Hội đồng tuyển dụng hoạt động có hiệu quả…  
Hội nghị diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi với sự đóng góp ý kiến của các CBCC tham gia vào các báo cáo trình bày tại Hội nghị. Sau khi báo cáo được các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục, Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Kế toán trình bày, CBCC tham gia phát biểu ý kiến đều cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo đã được trình bày và bổ sung thêm một số ý kiến với các nội dung như: cán bộ, công chức cần nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy chế do đơn vị ban hành hàng năm, chấp hành các quy định về trang phục, giờ giấc lao động; thường xuyên tổ chức và khuyến khích cán bộ, công chức tăng cường tham gia các các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, đối với các đoàn viên cần năng nổ hơn nữa, phát huy vai trò thanh niên xung kích của mình, là cánh tay phải đắc lực của Đảng; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện xã hội.
 Đồng chí Nguyễn Thị Thư, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019
Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức và người lao động, hứa hẹn một năm mới với nhiều cố gắng, nỗ lực nhằm đạt được những thành tích nổi bật hơn để đưa Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh nâng tầm cao mới./.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh