Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tham gia hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh được Ủy ban nhân dân tỉnh giao đỡ đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2020 đối với xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh theo Quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 04/3/2019

Xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị; xã hội nông thôn dân chủ, bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng và an ninh, trật tự được giữ vững. Đây chính là mục tiêu tổng quát của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh, mặc dù là tỉnh còn nhiều khó khăn song đã rất nỗ lực để thực hiện chủ trương chung của cả nước, đó là chung tay xây dựng Nông thôn mới. Vượt qua bao khó khăn, vất vả, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đồng lòng, chung sức xây dựng từng vùng quê nghèo trở thành những miền đất hứa, những công viên xanh, sạch, đẹp với đường làng, ngõ xóm ngập màu hoa, bê tông hóa và nhiều khu vườn kiểu mẫu chẳng khác nào như bạn đang đi dạo trong công viên vậy. Với những chủ trương, quyết sách và chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp cùng sự quyết tâm cao độ của bà con nhân dân đã đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới; Hà Tĩnh trở thành tỉnh kiểu mẫu để các tỉnh đến tham quan, học tập; thành tích này chính là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, trong đó vai trò của các cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ, đỡ đầu các địa phương xây dựng nông thôn mới là hết sức quan trọng và cần thiết.

Cùng với phong trào đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh được Ủy ban nhân dân tỉnh giao đỡ đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2020 đối với xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh theo Quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 04/3/2019. Ngay sau khi được giao đỡ đầu, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Tổ công tác tham mưu giúp việc đỡ đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; Lãnh đạo Cục cùng Tổ công tác đã xuống trực tiếp xã Cẩm Lĩnh để làm việc, nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới để cùng nhau bàn bạc tháo gỡ. Để đưa ra các giải pháp hiệu quả, Lãnh đạo Cục cùng Tổ công tác nông thôn mới tiến hành đi thực tế nhà văn hóa các thôn trong xã để nắm bắt lại tình hình xây dựng, cơ sở hạ tầng .v.v.

Ngày 08/6/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã điều động gần 30 cán bộ, công chức, đảng viên và đoàn viên thanh niên tham gia cùng bà con nhân dân xã Cẩm Lĩnh xây dựng tường rào, khuôn viên nhà văn hóa thôn 6; dưới thời tiết nắng nóng gần 40 độ C nhưng tất cả mọi người đều làm việc với tinh thần, khí thế hăng say, phấn khởi. Cũng trong ngày, Tổ công tác nông thôn mới đã đến vận động, giải thích cho 01 hộ dân hiểu về chủ trương chung tay xây dựng nông thôn mới của cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng; qua giải thích của Tổ công tác thì hộ dân đã hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới và không thực hiện tái lấn chiếm đường nông thôn nữa.

Có thể nói, đây thực sự là những hoạt động chia sẽ hết sức ý nghĩa giúp bà con nhân dân xã Cẩm Lĩnh sớm hoàn thành các tiêu chí để có thể về đích nông thôn mới trong năm 2019 vừa thể hiện có hiệu quả công tác dân vận của Cục Quản lý thị trường đối với hoạt động xây dựng nông thôn mới ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục chuỗi các hoạt động hỗ trợ, đỡ đầu nông thôn mới đối với xã Cẩm Lĩnh như: Mỗi CBCC ủng hộ từ 2-3 ngày lương để hỗ trợ xã xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn; tham mưu, kiến nghị UBND huyện Cẩm Xuyên hỗ trợ tài chính cho xã xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất cho nhà văn hóa thôn; kêu gọi một số tổ chức, cá nhân kinh doanh cùng chung tay xây dựng nông thôn mới đối với xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên; huy động cán bộ, đảng viên, đoàn viên tranh thủ các ngày nghỉ cùng chính quyền địa phương tích cực triển khai các hoạt động xây dựng, chỉnh trang khuôn viên, xây bồn hoa các tuyến đường .v.v. Hy vọng với những nỗ lực của chính quyền địa phương cùng sự chung tay, tiếp sức, đỡ đầu của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, Cẩm Lĩnh sẽ sớm được về đích nông thôn mới; đưa đời sống nhân dân phát triển giàu mạnh, ấm no và hạnh phúc./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

(Họp đơn vị triển khai kế hoạch đỡ đầu xây dựng nông thôn mới)

 

 

(thực tế nhà văn hóa các thôn tại xã Cẩm Lĩnh)

 

 

(tham gia xây dựng bờ rào, khuôn viên nhà văn hóa)

 

 

(tham gia xây dựng bờ rào, khuôn viên nhà văn hóa)

 

 

(tham gia xây dựng bờ rào, khuôn viên nhà văn hóa)

 

 

(tham gia xây dựng bờ rào, khuôn viên nhà văn hóa)

Nguyễn Văn Hảo - Bí thư Đoàn Thanh niên
Cục QLTT Hà Tĩnh
Tags:Hỗ trợ xây dựng nông thôn mớixã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm XuyênĐỡ đầu xây dựng NTM