Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng và giữ nước đã có biết bao lớp người làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Trong đó, có những người con dũng cảm của mảnh đất Hà Tĩnh anh hùng. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu đào của các anh hùng liệt sĩ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của thân nhân liệt sĩ, những người ảnh hưởng di chứng chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai, vẫn còn biết bao vết thương chưa lành trên dải đất hình chữ S nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh luôn nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương...

Chiều ngày 25/7/2019 đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho Lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn, công đoàn cùng một số đồng chí đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã xuống xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên để trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; đồng thời đi nắm bắt, chỉ đạo tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

 

 

(….trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới…)

 

Tiếp đó Đoàn đã đến từng gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân thiệt sĩ và người có công với cách mạng để trao những món quà tri ân nhân ngày 27/7. Cầm những món quà nhỏ trên tay, các gia đình chính sách rưng rưng nước mắt cảm kích trước những nghĩa cử cao đẹp của Cục QLTT tỉnh. Mặc dù món quà với trị giá không lớn và số lượng gia đình được nhận không nhiều (10 suất quà) nhưng đây thực sự là những tấm lòng, món quà tinh thần vô giá thể hiện đạo lý sống cao đẹp và hy vọng sẽ tiếp tục được nhân rộng ở nhiều Đảng bộ hơn nữa.

 

 

(đồng chí Nguyễn Thừa Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, 

Chủ tịch Công đoàn trao quà 27/7)

 

 

Cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài, Thành phố Hà Tĩnh. Đây là hoạt động thường niên hết sức có ý nghĩa của đơn vị.

 

 

(...dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài, TP Hà Tĩnh)

 

 

(thắp hương các phần mộ Liệt sỹ)

Nguyễn Văn Hảo, UVBCH Đảng bộ, Bí thư ĐTN
Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Tags:Nông thôn mớiTri ân 27/7Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh