Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo bình ổn thị trường

Thực hiện Công điện số 1750-CĐ/TU ngày 04/9/2019 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Công điện số 12/CĐ-UBND ngày 27/8/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc chủ động ứng phó với cơn bão Podul và mưa lớn.

Đảng ủy, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo kiện toàn, thành lập Ban phòng chống lụt bão của Cục và các đội QLTT; trực tiếp xuống địa bàn từng Đội QLTT để kiểm tra, giám sát công tác phòng chống lụt bão của các đơn vị và nắm bắt tình hình hàng hóa, giá cả thị trường các mặt hàng; chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đội Quản lý thị trường triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như:

- Lập danh sách lãnh đạo và CBCC trực trong các ngày nghỉ, ngày lễ để đảm bảo quân số làm việc khi bão, lụt xẩy ra hoặc thị trường có những diễn biến bất thường cần phải kiểm tra, kiểm soát.

- Phân công, giao trách nhiệm cho CBCC quản lý các địa bàn kịp thời trinh sát, nắm chắc thông tin thị trường về diễn biến mưa, lụt, bão và tình hình cung cầu, giá cả các loại hàng hóa được bày bán trên địa bàn.

- Thực hiện các biện pháp phòng chống lụt bão, đảm bảo an ninh, an toàn cho công sở, phương tiện, trang thiết bị làm việc; không để xẩy ra tình trạng mất an toàn, mất mát, hỏng hóc tài sản của đơn vị.

- Chủ động phối hợp các ngành chức năng, chính quyền địa phương hỗ trợ nhân dân trên địa bàn ứng phó, khắc phục sự cố, thiệt hại do bão, lụt gây ra.

- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm; nhất là trong lĩnh vực hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm; không để xẩy ra tình trạng lợi dụng lụt, bão để găm hàng, tăng giá, ép giá, gây rối loạn thị trường trong mùa mưa, bão.

- Phối hợp các ngành chức năng, đài phát thanh truyền hình, cơ quan báo chí đẩy mạnh thực hiện các phóng sự, tin bài đưa tin các vụ việc kiểm tra, xử lý điển hình lên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, giáo dục đối tượng vi phạm và khuyến cáo rộng rãi cho người tiêu dùng .v.v.

Một số hình ảnh:

(Hình 1: …kiểm tra thực phẩm, giá cả trong dịp mưa bão tại một số chợ)

 

(Hình 2: …kiểm tra thực phẩm, giá cả trong dịp mưa bão tại một số chợ)

 

(Hình 3: …tiểu thương kinh doanh tại chợ TX Hồng Lĩnh)

 

(Hình 4: Bão, lụt xẩy ra tại tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua)

 

(Hình 5: Bão, lụt xẩy ra tại tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua)

Nhờ chủ động, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và áp dụng đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng, chống lụt bão nên Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; không để xẩy ra tình trạng mất an ninh, an toàn, mất mát, hư hỏng tài sản của đơn vị; không để xẩy ra các vi phạm trên thị trường như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá; tạo được bình ổn thị trường trong những thời điểm trước, trong và sau mưa, bão; được các ngành chức năng và chính quyền địa phương đánh giá cao trong công việc cũng như công tác hỗ trợ, chung tay cùng nhân dân ứng phó, khắc phục sự cố do bão, lụt gây ra trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Hảo
Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh