Cục QLTT Hà Tĩnh tổ chức Tết Trồng cây xuân Canh Tý năm 2020

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2020, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên tổ chức trồng mới 40 cây xanh trên tuyến đường trước UBND xã Cẩm Lĩnh.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 10/01/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trồng cây nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu, chắn gió, bảo vệ đê sông, đê biển, chống xói mòn đất, chống cát bay, cát chảy... gắn với quá trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời,  nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Thiết nghĩ, để tết trồng cây thực sự có ý nghĩa trong mỗi dịp xuân về, mỗi người hãy tự trồng, chăm sóc cây xanh ở gia đình, cơ quan, công sở, địa phương; và xem Tết trồng cây không chỉ là một phong trào, hiện tượng nhất thời trong dịp Tết mà phải được nhân rộng, coi trọng, là kế hoạch lâu dài và liên tục.

Trước đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và các tổ chức Đoàn thể cũng đã vận động cán bộ, công chức tham gia ủng hộ 02 ngày lương với số tiền gần 40 triệu đồng và hàng chục ngày công để xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn; vận động UBND huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà Tết trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cẩm Lĩnh. Đến nay, Xã Cẩm Lĩnh đã được chứng nhận về đích nông thôn mới trong năm 2019.

 

Nguyễn Thị Loan
Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Tags:Tết trồng câyTết trồng cây năm 2019